Ngày 02/11/2022 15:35:59

Đồng chí Lê Đình Xuân Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Kiểm tra tại xã Trung Hạ

Sáng ngày 01/11/2022, đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Đình Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn Kiểm tra tại xã Trung Hạ về kết quả thực hiện một năm thực hiện Chương trình số 20-CTr/HU ngày 12/5/2021, các Nghị quyết chuyên đề, Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Quan Sơn, giai đoạn 2021-2025.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi Kiểm tra, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy cùng các thành viên trong đoàn đã được nghe lãnh đạo xã Trung Hạ báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chương trình số 20-CTr/HU, ngày 12/5/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nâng cao năng lực và hiệu quả công tác đội ngũ cán bộ, đảng viên trong hệ thống Chính trị ở cơ sở giai đoạn 2021 – 2025.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả thực hiện chương trình số 20 của huyện ủy

Về thực hiện Chương trình số 20-CTr/HU, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã tập trung triển khai, thực hiện nghiêm túc, thống nhất ban hành Chương trình về “Nâng cao năng lực và hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong hệ thống Chính trị ở cơ sở giai đoạn 2021-2025” phù hợp với điều kiện của đơn vị, địa phương; Xây dựng Chương trình hội nghị và phân công cụ thể cho các đồng chí Bí thư chi bộ. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ trực tiếp triển khai, tiến hành chuẩn bị địa điểm tổ chức, in ấn tài liệu, kinh phí tổ chức thực hiện. Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong hệ thống Chính trị trong Đảng bộ và các chi bộ bản có phẩm chất năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; đủ về số  lượng, có chất lượng và cơ cấu phù hợp với chiến lược phát triển Kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh.

Bố trí cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, bản đảm bảo số lượng theo Nghị định số 34/2019/NĐ-CP, ngày 24 tháng 4 năm 2019 về sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở bản đảm bảo theo đúng Nghị định, bố trí người hoạt động không chuyên trách cấp xã kiêm nhiệm thêm các chức danh Hội đặc thù và thực hiện tốt việc Bí thư Chi bộ kiêm trưởng bản theo đúng định hướng của tỉnh, của huyện. Bố trí và sử dụng đội ngũ cán bộ, công chức, và người hoạt động không chuyên trách phù hợp với khung năng lực và vị trí việc làm. Phấn đấu đến năm 2025 các Chi bộ ứng dụng và sử dụng các văn bản trên hệ thống máy tính và kết nối đồng bộ với cấp xã.

Đồng chí Lê Đình Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Đình Xuân – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo của xã đúng trình tự. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã đoàn kết, thống nhất các Chương trình, Kế hoạch triển khai các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra, xây dựng Kế hoạch nâng cao sự lãnh đạo của Đảng trong công tác chỉ đạo. Đảng ủy xã phải xây dựng Kế hoạch hành động của Đảng ủy; chi bộ xây dựng kế hoạch triển khai của chi bộ.

Nâng cao nhận thức của đảng viên, năng cao năng lực sức chiến đấu của cán bộ lãnh đạo, thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn, tuyên truyền cho nhân dân; củng cố tổ chức cơ sở đảng thực hiện theo quy định, kịp thời chấn chỉnh các đồng chí cán bộ, đảng viên không còn uy tín, yếu kém; nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, xử lý các đảng viên vi phạm những điều đảng viên không được làm, kịp thời chấn chỉnh đảng viên vi phạm, quan tâm đến quyền đảng viên; thường xuyên cập nhật hồ sơ đảng viên, làm tốt công tác quy hoạch công tác cán bộ. Tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với tổ chức đảng, đảng viên và cán bộ thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, phát huy vai trò trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu theo đúng quy định của Đảng và quy chế làm việc của từng tổ chức mà đảng viên, cán bộ là thành viên.

Theo nguôn tinTrung tâm VHTT, TT&DL

Đồng chí Lê Đình Xuân Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Kiểm tra tại xã Trung Hạ

Đăng lúc: 02/11/2022 15:35:59 (GMT+7)

Toàn cảnh buổi làm việc