Hội nghi giao dục

Ngày 21/05/2020 14:58:24

Xã Trung Hạ tổ chức Hội nghị giáo dục.

Vừa qua, tại hội trường lớn, UBND xã Trung Hạ tổ chức Hội nghị  giáo dục cấp xã năm học 2019-2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sinh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Ban quản lí các bản, Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, Ban đại diện cha mẹ học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở xã Trung Hạ cùng tham dự.

Đánh giá kết quả năm học 2018-2019 vừa qua, được sự quan tâm của ngành giáo dục huyện, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương, sự phấn đấu nỗ lực trong dạy và học của thầy cô giáo và học sinh, công tác giáo dục xã Trung Hạ tiếp tục khởi sắc.Một số  kết quả đạt được như sau:

Trường Mầm Non: Chất lượng giáo dục: Số trẻ đạt: 284 cháu/323 = 87,9%. Chất lượng nuôi dưỡng: Tỉ lệ nuôi ăn bán trú: 208 cháu / 323 = 64%. Số trẻ phát triển bình thường: 294= 91%. Trong năm học, nhà trường đã đạt được một số thành tích như: Đạt giải ba tại hội thi xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm, xếp thứ 3 toàn đoàn, chất lượng học sinh ngày càng đi lên. Tập thể được Chủ tịch UBND huyện tặng Danh hiệu Lao động tiên tiến.

Trường Tiểu học: Đã tập trung chỉ đạo, tổ chức dạy học, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh… Toàn trường có tổng số 285 học sinhtrong đó xếp loại Hoàn thành tốt: 210 em đạt 73,7%, Hoàn thành: 48 em đạt 26,3 em. Xếp loại năng lực: Loại tốt: 210 em đạt 73,7%, xếp loại đạt: 48 em đạt 26,3 em. Trong năm học, tại các kì thi do Phòng Giáo dục và Đào tạo Quan Sơn tổ chức, nhà trường có 12  học sinh đạt giải tại kì thi Giao lưu CLB Toán- Tiếng Việt, xếp thứ ba toàn đoàn; có 50 học sinh được xếp loại A về Vở sạch - Chữ đẹp, xếp thứ nhì toàn đoàn;  10 em đạt giải tại Hội thi An toàn giao thông trong đó 1 em đạt giải nhất, xếp thứ nhì toàn đoàn.Nhà trường được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Trường PTDTBT-THCS Trung Hạ: Tập trung đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phù hợp với đối tượng học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và trong quản lý. Công tác chỉ đạo của cán bộ quản lí có  nhiều chuyển biến tích cực. Kết quả đạt được như sau: 9 học sinh đạt danh hiệu "Học sinh giỏi" chiếm 4,1%; 105 học sinh đạt danh hiệu "Học sinh tiên tiến" chiếm 47,7%; 29 học sinh đạt giải qua các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, xếp thứ 3 toàn huyện; 4 học sinh có dự án khoa học kĩ thuật đạt giải cấp huyện xếp thứ 2 toàn huyện.Ngoài ra, nhà trường đã quan tâm giáo dục thẩm mỹ, thể chất, giáo dục pháp luật, phòng chống ma tuý  giáo dục thẩm mỹ, tổ chức hoạt động vui chơi cho học sinh thông qua các hoạt động dạy học chính khoá và ngoại khóa.Tổ chức các buổi sinh hoạt giáo dục ngoài giờ lên lớp thu hút học sinh đến trường....Nhà trường được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Cũng trong năm học vừa qua, Cơ sở vật chất trường lớp học của các nhà trường cơ bản đáp ứng các điều kiện dạy và học. Công tác xã hội hóa giáo dục tại địa phương ngày càng chuyển biến tích cực. Nhân dân ngày càng quan tâm, chăm lo học tập của con em.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sinh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đánh giá cao chất lượng giáo dục của các nhà trường trong năm học vừa qua đồng thời đồng chí giao nhiệm vụ cho các nhà trường tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dụcnhư các chỉ tiêu đã nêu chi tiết trong báo cáo năm học 2019- 2020. Trong đó nhấn mạnhlộ trình Trường Mầm non xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia vào năm học 2020-2021.

Qua đó, các nhà trườngxứng đáng là địa chỉ tin cậy về giáo dụctại địa phương góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 08/NQ-HU ngày 20/09/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy Quan Sơn về đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo huyện Quan Sơn đến năm 2020./.

Lê Hữu Nam

Hội nghi giao dục

Đăng lúc: 21/05/2020 14:58:24 (GMT+7)

Xã Trung Hạ tổ chức Hội nghị giáo dục.

Lê Hữu Nam