Huyện Quan Sơn tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/03/2020 08:16:54

( Toàncảnhcuộchọp)

Chiều Thứbảy, ngày 7/3/2020,  tạiphònghọp Ban Thườngvụ, TrườngtrựcHuyệnủytổchứccuộchọptăngcườngcôngtácphòng, chốngdịch Covid-19 trênđịabànhuyện. ĐồngchíHàThịHương - PhóBíthưThườngtrựcHuyệnủy, PhụtráchĐảngbộhuyệnchủtrìcuộchọp. Thamdựcócácđồngchítrong Ban chỉđạophòng, chốngdịchbệnhhuyện, lãnhđạocác ban, ngànhđoànthể, cácđơnvịvàcácxã, thịtrấn.

Tạihộinghị, trêncơsởChỉthịsố 08/CT-UBND, ngày 04/3/2020, của UBND tỉnhThanhHóa "vềviệctăngcườngquảnlýngườitừcácquốcgiacódịchvềThanhHóađểphòng, chốngdịch Covid-19" , Côngvănhỏatốcsố 469/SGDT-CTTT, ngày 7 tháng 3 năm 2020 vềviệcthôngbáochohọcsinhtừmầm non, tiểuhọcđếntrunghọccơsởtiếptụcnghỉhọcđểphòngchốngdịch Covid-19 vàđứngtrướctìnhhìnhdiễnbiếnphứctạpcủabệnhdịch covid-19, ThườngtrựcHuyệnủy do đồngchíHàThịHương - PhóBíthưThườngtrựcHuyệnủyđãtrựctiếpchỉđạovànghe Ban chỉđạophòng, chốngdịchhuyện, lãnhđạocác ban, ngành, cácxã, thịtrấnbáocáovềcôngtácphòng, chốngdịch Covid-19. Theo đó, đếnthờiđiểmhiệntại, huyệnQuanSơnchưapháthiệntrườnghợpnàonghingờnhiễmbệnh Covid-19; côngtácphòng, chốngdịchbệnhnhư: tuyêntruyềncáchphòng, chốngdịchbệnh, kiểmsoátngườingườixuấtnhậpcảnh qua đườngbiêngiới, ngườiđitừvùngkháctới, vệsinh, phuntiêuđộckhửtrùngtrườnghọc, nơitậptrungđôngngười....đượcthựchiệntốt. Bêncạnhđó, hộinghịcũngđãbàncácphươngán, giảipháptăngcườnghơnnữacôngtácphòng, chốngdịch Covid-19 trênđịabànhuyệnvàcácđiềukiệnvềvậttư, nhânlựcứngphókhicódịchxảyratheophươngchâm 4 tạichỗ.

ĐồngchíHàThịHương - PhóBíthưThườngtrựcHuyệnủy, PhụtráchĐảngbộhuyệnphátbiểuchỉđạotạicuộchọp

Phátbiểuchỉđạohộinghị, đồngchíPhóBíthưThườngtrựcHuyệnủyHàThịHươngyêucầucác ban, ngànhhuyệnvàcácxã, thịtrấnchỉđạo, đềcaocôngtácphòng, chốngdịch Covid-19; tiếptụctạmdừngviệctổchứccácngàylễ, họpchợnhằmhạnchếtậptrungđôngngười; giaochoTrungtâm y tếvàBệnhviệnđakhoahuyệnthammưuvàchuẩnbịtốtvềthuốcchữabệnh, muasắm, trangbịmộtsốvậttư y tếchobệnhviên, cáctrạm y tếxã, thịtrấn, trườnghọc, bốtríkhucánhlytậpchungđảmbảotiêuchuẩn, đápứngvớiyêucầukhicódịchxảyra; PhòngTàichínhKếhoạchhuyệnđảmbảonguồnkinhphíđểmuasắmmộtsốtrangthiếtbị y tếcầnthiết; pháthuytốtvaitròMặttrận, đoànthểtrongphòng, chốngdịchbệnh ở xã, thịtrấn; TrungtâmVănhóa, thông tin, thểthaovà du lịchđẩymạnhcôngtáctuyêntruyềnbằngnhiềuhìnhthứcvềphòng, chốngdịch; kiểmsoátchặtchẽngườixuấtnhậpcảnh qua đườngbiêngiớicửakhẩuquốctế Na Mèovàđườngtiểungạch Tam Thanh, quyếttâmkhôngđểdịchbệnhxảyratrênđịabàn./.

Nguồn: (http://huyenquanson.vn/)

Huyện Quan Sơn tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đăng lúc: 11/03/2020 08:16:54 (GMT+7)

( Toàncảnhcuộchọp)