Phiên giao dịch đầu năm 2023 Ngân hàng chính sách xã hội tại xã Trung Hạ

Ngày 01/02/2023 08:44:37

Để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận thuận lợi với Ngân hàng Chính sách xã hội, thông qua hoạt động của tổ giao dịch xã. Hệ thống điểm giao dịch xã đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước. Việc tổ chức giao dịch vào ngày cố định tại điểm giao dịch xã được xem là phát huy dân chủ, tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác thực hiện chức năng phản biện xã hội, tạo mối quan hệ gần gũi giữa nhân viên ngân hàng với người dân.
z4074885643896_1638e7be37e25548e7d56366d8d3249c.jpg
( Hình ảnh: Các Tổ trưởng tổ TK&VV nộp lãi)
         Hàng tháng, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tổ chức 1 buổi giao dịch tại  xã. Tại đây, cán bộ Phòng giao dịch cùng với các tổ chức - chính trị xã thị trấn phổ biến, tuyên truyền và công khai các chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, tiếp nhận hồ sơ vay vốn, giải ngân, thu nợ, thu lãi, thu tiết kiệm, thực hiện quy trình xử lý nợ, tổ chức họp giao ban với Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác.
Thông qua tổ giao dịch xã, nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận với nguồn vốn, được hướng dẫn cách thức vay và cách sử dụng đồng vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Nhiều hộ đã thay đổi được cách nghĩ, cách làm, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đồng thời, mỗi người cán bộ, nhân viên ngân hàng phải bám địa bàn, bám dân; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Hội đoàn thể thực hiện giải ngân kịp thời, hiệu quả, đúng mục đích.
z4074885664194_c4090f3d4510b62846a7f0fc51f20af2.jpg
( Cán bộ NHCSXH hướng dẫn hộ vay tiếp cận vốn vay)
Nhờ tổ chức tốt các phiên giao dịch lưu động, thời gian qua, công tác tín dụng đã phát huy được hiệu quả, chất lượng tín dụng được nâng lên, tăng khả năng thu nợ, giảm nợ quá hạn; chất lượng hoạt động ủy thác, hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn được nâng cao; hiệu quả hoạt động giao dịch của các Điểm giao dịch xã hàng năm được xếp loại Tốt. Công tác huy động tiền gửi tiết kiệm đạt kết quả khả quan.
z4074885671330_80d6d98641d6808de726493ff22cf21f.jpg
          Nhờ phối hợp tốt với các cấp chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, các chính sách tín dụng ưu đãi, quy định trong vay vốn, sử dụng vốn, trách nhiệm sử dụng và trả nợ vốn vay được tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến người dân. Qua đó, nâng cao ý thức, chủ động của người dân trong sản xuất, giảm tư tưởng chây lười, ỷ lại. Đồng thời, lồng ghép vốn tín dụng chính sách với các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư; chuyển giao khoa học kỹ thuật và các nguồn vốn khác để giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách sử dụng vốn có hiệu quả, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
                                              Đưa tin: Đoàn xã Trung Hạ

Phiên giao dịch đầu năm 2023 Ngân hàng chính sách xã hội tại xã Trung Hạ

Đăng lúc: 01/02/2023 08:44:37 (GMT+7)

z4074885643896_1638e7be37e25548e7d56366d8d3249c.jpg