Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chu Đình Trọng kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại xã Trung Hạ

Ngày 23/09/2020 07:33:48

Sáng ngày 21/9/2020, Đồng chí Chu Đình Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Trung Hạ  nắm bắt tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã. Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện các phòng, ban ngành liên quan.
Đồng chí Chu Đình Trọng Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đoàn đi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới bản Chiềng Xầy
          Trước khi có buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chu Đình Trọng và đoàn công tác và Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đi kiểm tra thực tế tiến độ triển khai các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại bản Chiềng Xày.
Toàn cảnh buổi làm việc
          Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và đoàn đã được nghe Ban chỉ đạo (BCĐ) xây dựng nông thôn mới xã báo tiến độ xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, xã đã cụ thể hoá mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020; BCĐ xây dựng nông thôn mới xã đã phân công cán bộ, đảng viên trực tiếp phụ trách các tiêu chí, phụ trách bản, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành của huyện hoàn thiện những nội dung cần giúp đỡ, hỗ trợ, đặc biệt là vấn đề nâng cao thu nhập cho người dân. Qua đánh giá của cơ quan chuyên môn, đến nay xã Trung Hạ đã đạt 16 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn 3 tiêu chí chưa đạt, gồm: Tiêu chí nhà ở, Tiêu chí hộ nghèo và Tiêu chí môi trường. Để nâng cao chất lượng các tiêu chí, xã đã đề nghị huyện, tỉnh hỗ trợ  kinh phí để triển khai các tiêu chí chưa đạt.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chu Đình Trọng phát biểu kết luận buổi làm việc
          Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND Chu Đình Trọng biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của BCĐ trong thời gian qua, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 đồng chí  yêu cầu xã Trung Hạ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt và tiêu chí còn non; quan tâm công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan trung tâm xã. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng đề nghị đội ngũ cán bộ phụ trách từ huyện đến cơ sở phải soát xét lại kế hoạch, phân công nhiệm vụ bằng các đầu mối công việc, con số cụ thể. Giao phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với Ban quản lý Dự án, Đoàn thanh niên chấn chỉnh trật tự hành lang an toàn giao thông, hệ thống thoát nước trên các trục đường; Giao phòng Tài nguyên -Môi trường chủ trì phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thu gom rác thải, trồng đường hoa cây xanh, chỉnh trang nhà cửa khang trang sạch sẽ tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; Phòng y tế kiểm tra đảm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, Chi cục thống kê, Phòng lao động Thương binh & Xã hội khảo sát hoàn thành các tiêu chí hộ nghèo và nhà ở. Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mơi huyện hướng dẫn hồ sơ cho xã, đôn đốc các phòng ban chuyên môn thực hiện các tiêu chí tạo sự thống nhất; cần tích cực tuyên truyền, vận động người dân cùng cố gắng, quyết tâm, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để về đích chương trình xây dựng NTM trong thời gian sớm nhất.
          Thay mặt BCĐ NTM xã Trung Hạ đồng chí Phạm Anh Tuấn - HUV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo XDNTM xã hứa với đoàn công tác sẽ cùng cán bộ, Đảng viên bà con nhân dân nỗ lực hết mình đưa xã Trung Hạ về đích NTM trong năm 2020.
                                                                                                                                                                                                                 Nguồn: Đoàn Thanh Niên

Đăng lúc: 23/09/2020 07:33:48 (GMT+7)

Toàn cảnh buổi làm việc
                                                                                                                                                                                                                 Nguồn: Đoàn Thanh Niên