Ngày 15/05/2020 15:18:30

Trung Hạ tổ chức Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” gắn với Đại hội biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

Chiều ngày 14 tháng 5 năm 2020, tại Hội trường lớn, Ban chỉ đạo XDXHHT xã Trung Hạ đã long trọng  tổ chức Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” gắn với Đại hội biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu, giai đoạn 2016-2020. Dự và chỉ đạo hội nghị, về phía huyện có đồng chí Phạm Bá Việt- Phó chủ tịch MTTQVN huyện, đại diện Hội khuyến học; về phía xã có đồng chí Hà Văn Thêm- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, Ban quản lí các bản, Ban giám hiệu các nhà trường, các doanh nghiệp, đại diện các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 cùng tham dự.

5 năm qua, nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong xã về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT được nâng cao. Phong trào học tập đã góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần được nâng lên.

Đồng chí Lữ HồngChiến- Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Số gia đình được công nhận “Gia đình học tập” năm 2016 đạt tỷ lệ 75% đến năm 2019 là 87%. Số dòng họ  được công nhận là “ Dòng học học tập” năm 2019 là 2 dòng họ. Số cộng đồng học tập được công nhận năm 2016 đạt tỷ lệ 85% đến năm 2019 đạt tỷ lệ 90%. Số đơn vị học tập  được công nhận 5 năm qua đạt tỷ lệ 100%. Năm 2020, xã Trung Hạ có 03/07 bản được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

ĐồngchíPhạmBáViệt- Phóchủtịch MTTQVN huyệnPhátbiểuchỉđạoHộinghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Việt- Phó chủ tịch MTTQVN huyện ghi nhận những thành tích đạt được của xã Trung Hạ về XDXHHT. Đồng chí đề nghị BCĐ XDXHHT xã Trung Hạ tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT. Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, s ch đo của chính quyền và sự tham gia của toàn xã hội đối vi nhiệm vụ XDXHHT. Tiếp tục xây dựng quy chế phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trong việc triển khai thực hiện XDXHHT. Tiếp tục xây dựng kế hoạch học tập nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, chính trị của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị.

Nhân dịp này, 20 hộ gia đình, 1 dòng họ, 1 cộng đồng và 3 đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2021 đã được UBND xã tuyên dương, khen thưởng. Đại hội đã bầu 4đại biểu đi dự đại hội cấp huyện./.

Đưa tin  :Lê Hữu Nam

Đăng lúc: 15/05/2020 15:18:30 (GMT+7)

Đồng chí Lữ HồngChiến- Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

ĐồngchíPhạmBáViệt- Phóchủtịch MTTQVN huyệnPhátbiểuchỉđạoHộinghị