Xử phạt 2 cở sở chế biến lâm sản xả thải sai quy đinh tại huyện Quan Sơn

Ngày 24/09/2021 09:16:09

Baothanhhoa.vn) - Hai cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn huyện Quan Sơn là Công ty CP chế biến lâm sản Quan Sơn (xã Trung Hạ) và hộ gia đình ông Vũ Hoàng Hiệp (xã Trung Xuân) vừa bị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt về hành vi vi phạm về xả thải.

168d2122458t7867l9-thanh-hoa-cong-ty-cp.jpg

(Ảnh: Minh họa)

Ngày 15-9-2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với 2 cơ sở chế biến lâm sản gồm Công ty Cổ phần chế biến lâm sản Quan Sơn (địa chỉ tại Km 21, Quốc lộ 217, Bản Din, xã Trung Hạ) và hộ gia đình ông Vũ Hoàng Hiệp (địa chỉ tại bản Phụn, xã Trung Xuân) vì vi vi phạm các quy định của pháp luật về xả thải, gây ô nhiễm môi trường.

Công ty CP chế biến lâm sản Quan Sơn đã thực hiện không đúng một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và yêu cầu trong Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Theo quy định, nước thải phát sinh từ hoạt động sản xuất sẽ được dẫn qua hệ thống song chắn rác, lưới lọc để loại bỏ rác thô và rác tinh sau đó theo đường ống D300, dài 50m về hệ thống xử lý nước thải tập trung của nhà máy để xử lý. Thực tế kiểm tra cho thấy nước thải từ nguyên liệu sau ngâm ủ chưa thu gom triệt để, còn rơi rớt nhiều nơi trong khuôn viên nhà máy, có nguy cơ chảy tràn vào rãnh thoát nước mặt chảy ra môi trường. Với hành vi trên Công ty bị phạt với số tiền 60 triệu đồng.

Còn hộ gia đình ông Vũ Hoàng Hiệp cũng thực hiện không đúng một trong các nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường và yêu cầu trong Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Theo yêu cầu, bùn cặn phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải định kỳ được cơ sở thu gom và hợp đồng với đơn vị có chức năng để xử lý. Thực tế kiểm tra cho thấy một số đường ống dẫn nước thải, xả bùn thải có lắp đặt ống chờ chưa đúng quy định, không lắp đường ống thu gom về hố thu nước thải. Ngoài ra, cơ sở này còn không ký hợp đồng chuyển giao chất thải công nghiệp thông thường cho đơn vị có chức năng xử lý theo quy định. Với những hành vi vi phạm nói trên, hộ gia đình ông Vũ Hoàng Hiệp bị xử phạt số tiền là 57,5 triệu đồng.

Ngoài việc phải chấp hành nộp phạt theo quy định, cả 2 cơ sở nói trên phải khẩn trương khắc phục hậu quả theo quy định dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng./.

Xử phạt 2 cở sở chế biến lâm sản xả thải sai quy đinh tại huyện Quan Sơn

Đăng lúc: 24/09/2021 09:16:09 (GMT+7)

168d2122458t7867l9-thanh-hoa-cong-ty-cp.jpg

(Ảnh: Minh họa)