THÔNG BÁO v/v Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

Ngày 07/12/2017 08:51:54

Nội dung, hình thức tiếp nhận thông tin, phản ánh, kiến nghị của nhân dân về công tác lâm nghiệp

Nội dung, kiến nghị, đề nghị của nhân dân về công tác Lâm nghiệp
I. Nội dung, thông tin nhân dân cung cấp
1. Nội dung phản ánh

- Các thông tin về khai thác rừng trái phép ( đối tựng, địa chỉ, địa điểm khai thác, quy mô, công cụ, phương tiện khai thác)
- Các thông tin về mua bán, vận chuyển, kinh doanh lâm sản, động vật hoang dã trái phép ( đối tượng, địa điểm, chủng loại, quy mô, hình thức nuôi nhốt.
- Các thông tin về nhà hàng, quán ăn, cửa hàng bán đồ lưu niệm có kinh doanh, sử dụng động vật hoang dã và các sản phẩm của chúng ( đối tượng, địa điểm, thời gian, phương tiện. số lượng, quy mô chủng loại, hình thức vận chuyển, cất giữ)
- Các thông tin về cơ sở kinh doanh chế biến lâm sản đưa gỗ rừng tự nhiên nguồn gốc bất hợp pháp vào chế biến, kinh doanh, ( đối tượng, địa điểm, thời gian; số lượng).
- Thông tin về cháy rừng ( địa điểm, đối tượng, nguyên nhân gây cháy).
- Các hành vi, vi phạm khác quy định về công tác PCCCR ( đập phá các biển báo, bảng tin tuyên truyền bảo vệ rừng, đốt rẫy, xử lý thực bì trồng rừng không làm đường ranh cản lửa, các đối tượng đi đốt ong).
- Các thông tin phá rừng trái phép, các hành vi san ủi, lấn chiếm rừng, đốt rừng làm nương rẫy.
- Các thông tin về hiện tượng tiêu cực của cán bộ Kiểm lâm, cán bộ xã sách nhiễu, gây phiền hà, thái độ hách dịch, không tôn trọng giúp đỡ, hướng dẫn nhân dân, không có trách nhiệm với công việc, khi có phản ánh của nhân dân về công tác QLBVR và PCCCR thì không kiểm tra xác minh để tham mưu cho chủ tịch UBND xã giải quyết kịp thời, có biểu hiện thông đồng với lâm tặc.
2. Nội dung kiến nghị:
- Những vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản, phát triển rừng do địa phương quy định.
- Những vướng mắc, bất cập trong cơ chế, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng, sử dụng rừng.
3. Nội dung đề nghị
- Đề nghị được phổ biến các chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý bảo vệ, phát triển, sử dụng rừng.
- Đề nghị được phổ biến quyền hưởng lợi của chủ rừng, nhân dân và các chính sách đầu tư của nhà nước trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển, sử dụng rừng cho cộng đồng bản, xã
- Các hoạt động về công tác lâm nghiệp trên địa bàn như: quy định chuyển đổi mục đích sử dụng rừng và đất lâm nghiệp, việc chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế rừng và đất lâm nghiệp, thời gian cho thuê rừng, đất lâm nghiệp, đối tượng được chuyển nhượng, thừa kế.
- Đề nghị được công khai các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng trên địa bàn đã được pháp luật xử lý.
II. HÌNH THỨC CUNG CẤP THÔNG TIN ĐƯỜNG DÂY NÓNG:
1. Chủ tịch UBND xã Trung Hạ:
- Ông Nguyễn Văn Sinh: Điện thoại: 0166.2257.888
2. Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Quan Sơn:
Ông: Nguyễn Đức Hiệp: Điện thoại: 0946.378.919
3. Kiểm lâm địa bàn: Ông Lương Hữu Tiến; Điện thoại: 0989735055.
4. Cán bộ Nông lâm xã Trung Hạ: Ông Lữ Hồng Chiến: ĐT: 0984.000.234.
LỊCH TIẾP DÂN
Thời gian: Từ 8h đến 11 giờ thứ 4 hàng tuần tại UBND xã Trung Hạ

THÔNG BÁO v/v Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

Đăng lúc: 07/12/2017 08:51:54 (GMT+7)

Nội dung, kiến nghị, đề nghị của nhân dân về công tác Lâm nghiệp
I. Nội dung, thông tin nhân dân cung cấp
1. Nội dung phản ánh

- Thông tin về cháy rừng ( địa điểm, đối tượng, nguyên nhân gây cháy).
2. Nội dung kiến nghị:
3. Nội dung đề nghị
II. HÌNH THỨC CUNG CẤP THÔNG TIN ĐƯỜNG DÂY NÓNG:
1. Chủ tịch UBND xã Trung Hạ:
- Ông Nguyễn Văn Sinh: Điện thoại: 0166.2257.888
2. Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Quan Sơn:
Ông: Nguyễn Đức Hiệp: Điện thoại: 0946.378.919
3. Kiểm lâm địa bàn: Ông Lương Hữu Tiến; Điện thoại: 0989735055.
4. Cán bộ Nông lâm xã Trung Hạ: Ông Lữ Hồng Chiến: ĐT: 0984.000.234.
LỊCH TIẾP DÂN
Thời gian: Từ 8h đến 11 giờ thứ 4 hàng tuần tại UBND xã Trung Hạ