UBND xã Trung Hạ tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức và kỹ năng chuyển đổi số.

Ngày 15/08/2022 10:13:12

Ngày 11/8/2022 UBND xã Trung Hạ phối hợp với Phòng Văn hóa-TT, Trung Tâm viễn thông Quan Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức và kỹ năng chuyển đổi số. Dự và  triển khai Hội nghị về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Vinh chuyên viên Phòng VH-TT, Đồng chí Nguyễn Mậu Lâm Kỹ sư Trung tâm viễn Thông Quan Sơn, về phía xã dự và chỉ đạo về có đồng chí Phạm Anh Tuấn HUV Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã, đồng chí Hà Công Úy Chủ tịch UBND xã, Đồng chí Nguyễn Đình Phúc Phó CT UBND xã và các đồng chi MTTQ, khối đoàn thể xã.

Đồng chí Nguyễn Đình Phúc Phó chủ tịch UBND xã khai mạc lớp tập huấn đã chỉ rõ các nội dung, tiêu chí về mô hình "Chuyển đổi số cấp xã"; mục tiêu, nhiệm vụ của Chuyển đổi số; trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, của ban, ngành đoàn thể và cán bộ, công chức cấp xã trong việc thực hiện chuyển đổi số; các giải pháp và trình tự từng bước để triển khai chuyển đổi số cấp xã. Ứng dụng đưa các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghệp, sản phẩm OCOP, các sản phẩm là thế mạnh của địa phương lên sàn thương mại điện tử VOSO.VN, POSTMART.VN; ứng dụng VNEID - định danh điệnh tử; các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt VNPT PAY; hướng dẫn đăng ký dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn đồng chí Hoàng Văn Vinh - Chuyên viên Phòng văn hóa huyện triển khai nội dung chuyển đổi số giai đoạn 2022 -2025. Theo đó, chuyển đổi số số ở đây mang tính tổng quát chuyển đổi số từ cơ quan nhà nước, người dân và doanh nghiệp trong đó tập trung vào việc phát triển 3 chỉ số chính đó là: Chính quyền số; kinh tế số và xã hội số. Song song với việc chuyển đổi số trên địa bàn xã.

Đ/c Hoàng Văn Vinh - Chuyên viên phòng văn hóa huyện cài đặt, hướng dẫn cho học viên

Sau nội dung triển khai học viên là tổ công nghệ số cộng đồng, hướng dẫn thao tác trên điện thoại thông minh về sử dụng các app thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, cài đặt hệ thống định danh  điện tử. Học viên tham gia tập huấn có nhiệm vụ cài đặt và hướng dẫn cho 100% người dân tại Bản sử dụng khai báo, xử lý công việc cần thiết trong cuộc sống hàng ngày thông qua điện thoại đã được cài đặt. Đối với cấp xã Chuyển đổi số được xác định là  nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt; trong quá trình thực hiện đã có phân công rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân, công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp Chuyển đổi số được xác định không chỉ là công việc riêng của hệ thống chính quyền, mà là yêu cầu chung của toàn xã hội. Trong thời gian tới với sự nỗ lực và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đặc biệt sự đồng thuận của người dân mong rằng công cuộc chuyển đổi số của xã Trung Hạ sẽ thu được nhiều kết quả tốt góp phần chung vào sự phát triển của xã nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Ban văn hóa xã Trung Hạ

Đăng lúc: 15/08/2022 10:13:12 (GMT+7)

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Ban văn hóa xã Trung Hạ