Về vệc ứng phó cơn bão số 04

Công văn về việc ứng phó cơn bão số 04 trên địa bàn xã Trung Hạ

UỶ BAN NHÂN DÂN             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ TRUNG HẠ                                      Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

Số:  16 /CV-UBND                                   Trung Hạ, ngày 16 tháng 8 năm 2018

( V/v ứng phó với cơn bão số 04 trên địa bàn xã )

KHẨN

Kính gửi:   -  Trưởng bản 07 bản trong xã ;

- 03 nhà Trường, Trạm y tế;

- Các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã .

Thực hiện công điện số 06/ CĐ - UBND ngày 16 tháng 8 năm 2018 của Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia hồi 19 giờ tối qua, vị trí tâm bão ở khoảng  20,9 độ Vĩ Bắc; 110,7, độ Kinh Đông, trên bờ biển phia Tây Nam tỉnh Quảng Đông ( Trung Quốc ) cách Móng Cái 320km, cách Thái Bình 450km, cách Vinh 580km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 110km tính từ tâm bão. Trong 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam mỗi giờ đi được khoảng 10km. Sáng nay bão số 4 đi vào vịnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của bão vùng miền núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa đêm nay và ngày mai có mưa to đến rất to trên diện rộng, trong đó có địa bàn xã Trung Hạ nằm trong vùng mưa lũ, sạt lở đất.

Để chủ phòng tránh ứng phó với bão số 04, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản và sản xuất của nhân dân. Chủ tịch UBND xã yêu cầu 07 thôn bản, 03 nhà Trường, Trạm Y tế và các cơ quan đóng trên địa bàn cần thông báo rộng rãi đến tất cả mọi công dân được biết là trên địa bàn xã có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực trọng yếu   như : Tràn suối Bá vào bản Xanh;  tràn Km 18 xuống Trung Xuân; Suối Xầy và bản Chiềng Xầy; Các bản có Sông lò chạy qua như: Bản Din, Lợi, Xầy, Chiềng Xầy để chủ động ứng phó với mưa, lũ do bão số 04 gây ra, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại  cho hoa màu, nhà cửa của nhân dân.

1.Theo dõi diễn biến bão số 04, mưa, lũ do bão gây ra; cảnh báo dân cư sống ở vùng ven sông, suối và khu vực có nguy cơ bị sạt lở đất, đá biết thông tin để chủ động phòng, tránh, ứng phó kịp thời. Vùng có nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét phải rà soát và chủ động sơ tán dân, đảm bảo an toàn.

2. Các bản chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để tiêu úng, chủ động bảo vệ các công trình thủy lợi, kiểm soát giao thông tại các khu vực đường, đặt biển báo và hướng dẫn người, phương tiện đảm bảo an toàn.

3. Công an viên – Quân sự chuẩn bị tốt lực lượng phối hợp với ban phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn xã, bản thực hiện tốt việc ứng cứu nếu có tình huống xảy ra.

4. Đài truyền thanh thông tin cập nhật thường xuyên diễn biến của bão số 04, tăng thời lượng phát sóng để dân biết, chủ động phòng chống.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình bão về văn phòng thường trực chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của xã qua các số điện thoại.

1. Nguyễn Văn Sinh      - CT. UBND xã Trưởng ban SĐT: 0166.225.7888

2. Hà Văn Nghị            - PCT. UBND xã Phó ban SĐT:098.860.4368

3. Hà  Tâm               - Trưởng CA xã Ủy viên trực  SĐT:0169.3196.577

4. Lữ Văn Tiu    - Chỉ huy trưởng QS Ủy viên trực  SĐT:0164.5257189

5. Hà Văn Phận      - CC.VPTK xã     Thường trực SĐT: 096.239.4445

6. Lữ Hồng Chiến   - CC. Địa chính LN Thường trực SĐT: 0984000234

Nơi nhận:                                                                   CHỦ TỊCH UBND XÃ

- TT Đảng ủy (b/c);

- Các đ/c trong BCĐ. TKCHCN xã;                                                   ( Đã ký)

- Đài truyền thanh xã ( Đưa tin);

- Lưu: VP.

Nguyễn Văn Sinh

Về vệc ứng phó cơn bão số 04

Đăng lúc: 08/04/2019 00:00:00 (GMT+7)

Công văn về việc ứng phó cơn bão số 04 trên địa bàn xã Trung Hạ

UỶ BAN NHÂN DÂN             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ TRUNG HẠ                                      Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

( V/v ứng phó với cơn bão số 04 trên địa bàn xã )

KHẨN

Kính gửi:   -  Trưởng bản 07 bản trong xã ;

- 03 nhà Trường, Trạm y tế;

- Các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã .

1. Nguyễn Văn Sinh      - CT. UBND xã Trưởng ban SĐT: 0166.225.7888

2. Hà Văn Nghị            - PCT. UBND xã Phó ban SĐT:098.860.4368