Về việc ứng phó cơn bão số 03

V/v ứng phó với cơn bão số 03 Và áp thấp nhiệt đới trên địa bàn xã TRung Hạ

UỶ BAN NHÂN DÂN            CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ TRUNG HẠ                                      Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

Số:12 /CV-UBND                                   Trung Hạ, ngày 16 tháng 7 năm 2018

( V/v ứng phó với cơn bão số 03

Và áp thấp nhiệt đới trên địa bàn xã )

KHẨN

Kính gửi:   -  Trưởng bản 07 bản trong xã ;

- 03 nhà Trường, Trạm y tế;

- Các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã .

Thực hiện công điện số 02/ CĐ – UBND ngày 16 tháng 7 năm 2018 của Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn.

Hồi 10 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 107,0 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Nam mỗi giờ đi được khoảng 5km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 22 giờ ngày 17/7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 18,1 độ Vĩ Bắc; 105,9 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất gần trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ngày hôm nay (17/07) ở khu vực Vịnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do áp thấp nhiệt đới gần bờ: cấp 3.

Do ảnh hưởng của bão vùng miền núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa  có khả năng xảy ra mưa to đến rất to, trên diện rộng. Trong đó có địa bàn xã Trung Hạ huyện Quan Sơn nằm trong vùng ảnh hưởng của vùng mưa, lũ, sạt lở đất, đá.

Để chủ động ứng phó với bão số 03, mưa, lũ, sạt lở đất, đá, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại. Chủ tịch UBND xã yêu cầu 07 thôn bản, 03 nhà Trường, Trạm Y tế và các cơ quan đóng trên địa bàn cần thông báo rộng rãi đến tất cả mọi công dân được biết là trên địa bàn xã có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực trọng yếu   như : Tràn suối Bá vào bản Xanh;  tràn Km 18 xuống Trung Xuân; Suối Xầy và bản Chiềng Xầy; Các bản có Sông lò chạy qua như: Bản Din, Lợi, Xầy, Chiềng Xầy để chủ động ứng phó với mưa, lũ do bão số 03 gây ra, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại  cho hoa màu, nhà cửa của nhân dân.

1.Theo dõi diễn biến bão số 03, mưa, lũ do bão gây ra; cảnh báo dân cư sống ở vùng ven sông, suối và khu vực có nguy cơ bị sạt lở đất, đá biết thông tin để chủ động phòng, tránh, ứng phó kịp thời. Vùng có nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét phải rà soát và chủ động sơ tán dân, đảm bảo an toàn.

2. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để tiêu úng, chủ động bảo vệ các công trình thủy lợi, kiểm soát giao thông tại các khu vực đường, đặt biển báo và hướng dẫn người, phương tiện đảm bảo an toàn.

3. Đài truyền thanh thông tin cập nhật thường xuyên diễn biến của bão số 03, tăng thời lượng phát sóng để dân biết, chủ động phòng chống.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình bão về văn phòng thường trực chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của xã qua các số điện thoại.

1. Nguyễn Văn Sinh      - CT. UBND xã Trưởng ban SĐT: 0166.225.7888

2. Hà Văn Nghị              - PCT. UBND xã Phó ban SĐT:098.860.4368

3. Hà  Tâm                     - Trưởng CA xã Ủy viên trực  SĐT:0169.3196.577

4. Lữ Văn Tiu                - Chỉ huy trưởng QS Ủy viên trực  SĐT:0164.5257189

5. Hà Văn Phận    - CC.VPTK xã     Thường trực SĐT: 096.239.4445

6. Lữ Hồng Chiến – CC. Địa chính LN Thường trực SĐT: 0984000234

Nơi nhận:                                                                   CHỦ TỊCH UBND XÃ

- TT Đảng ủy (b/c);

- Các đ/c trong BCĐ. TKCHCN xã;                                                        ( Đã ký )

- Đài truyền thanh xã ( Đưa tin);

- Lưu: VP.

Nguyễn Văn Sinh

Về việc ứng phó cơn bão số 03

Đăng lúc: 18/07/2018 09:53:02 (GMT+7)

V/v ứng phó với cơn bão số 03 Và áp thấp nhiệt đới trên địa bàn xã TRung Hạ

UỶ BAN NHÂN DÂN            CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ TRUNG HẠ                                      Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

( V/v ứng phó với cơn bão số 03

Và áp thấp nhiệt đới trên địa bàn xã )

KHẨN

Kính gửi:   -  Trưởng bản 07 bản trong xã ;

- 03 nhà Trường, Trạm y tế;

- Các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã .

1. Nguyễn Văn Sinh      - CT. UBND xã Trưởng ban SĐT: 0166.225.7888

2. Hà Văn Nghị              - PCT. UBND xã Phó ban SĐT:098.860.4368