Xã Trung Hạ phát huy hiệu quả của chương trình tín dụng Ngân hàng chính sách.

Ngày 26/08/2024 10:37:31

Xã Trung Hạ phát huy hiệu quả của chương trình tín dụng

Ngân hàng chính sách.

Trong những năm qua trên địa bàn xã Trung Hạ được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng từ ngân hàng chính sách xã hội Huyện Quan Sơn đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn nhằm phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Qua đó, góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế tại địa phương.

Điểm giao dịch tại xã Trung Hạ vào ngày 22 tháng 8 năm 2024

Quyết tâm hoàn thành đúng Chương trình tín dụng, Kế hoạch năm 2024, ngay từ đầu năm, NHCSXH Quan Sơn đã chủ động phối hợp với 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, UBND xã, các bản triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng cho vay theo đúng đối tượng thụ hưởng, đúng phương án sản xuất, đápứng nhu cầu về vốn của bà con nhân dân trên địa bàn xã. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã đáp ứng cơ bản nhu cầu vốn vay giải quyết việc làm, hỗ trợ hộ nghèo để phát triển kinh tế điển hình có hộ anh Hà Văn Thương bản din phát triển mô hình nuôi gà ri hòa bình trên 2000 con. Hàng năm đem lại nguồn thu nhập cho gia đình hàng trăm triệu đồng góp phần vào ổn định kinh tế, đời sống của gia đình.

Trang trại gà của Đoàn viên thanh niên Hà Văn Thương - Bản Din, xã Trung Hạ, được vay vốn chính sách phát triển kinh tế

Bên cạnh việc chú trọng các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tăng cường các giải pháp củng cố, duy trì ổn định hoạt động, thu lãi tập chung vào ngày 17 hàng tháng tại nhà văn hóa các thôn, bản; tổ chức giao dịch xã vào ngày 22 hàng tháng tại các điểm giao dịch xã; đôn đốc, nhắc nhở hội, đoàn thể nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn khẩn trương tổ chức họp bình xét, thực hiện cho vay đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho hộ vay kịp thời tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh.

Tính đến tháng 8 năm 2024, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn xã đạt trên 46 tỷ đồng, trên 15 tổ TKVV trên 7 bản trong toàn xã, không có nợ sấu, sử dụng sai mụcđích, hộ vay ké, vay hộ, hoàn thành 100% kế hoạch 6 tháng đầu năm 2024. Tăng trưởng tín dụng tập trung tại các chương trình như: cho vay giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, cho vay hộ nghèo, cận nghèo hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã.

Có thể nói, nguồn vốn đến  với bà con nhân dân kịp thời,đúng đối tượng thụ hưởng, đã góp phần giải quyết tốt nhu cầu vốn để đầu tư phát triển sản xuất, giải quyếtviệc làm, giúp các đối tượng chính sách khác, giảm bớt khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Trung Hạ./.

Đưa tin; Đại diện Đoàn thanh niên xã Trung Hạ.

Xã Trung Hạ phát huy hiệu quả của chương trình tín dụng Ngân hàng chính sách.

Đăng lúc: 26/08/2024 10:37:31 (GMT+7)

Xã Trung Hạ phát huy hiệu quả của chương trình tín dụng

Ngân hàng chính sách.

Điểm giao dịch tại xã Trung Hạ vào ngày 22 tháng 8 năm 2024

Đưa tin; Đại diện Đoàn thanh niên xã Trung Hạ.