Đồng chí Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Đạt kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Trung Hạ

Ngày 12/07/2020 15:51:00

Sáng ngày 9/7/2020, đồng chí Vũ Văn Đạt - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc tại xã Trung Hạ kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới. Cùng đi có đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo các phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phòng Tài chính - kế Hoạch, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Giáo dục và Đào tạo,.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trung Hạ là xã thứ 3 được chọn về đích nông thôn mới của huyện, trong quá trình triển khai thực hiện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã huy động mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Qua rà soát, đánh giá đến thời điểm này, xã Trung Hạ đã đạt 13/19 tiêu chí, có 3 tiêu chí đạt ở mức thấp là tiêu chí số 6 (Cơ sở vật chất văn hóa), tiêu chí số 7 (Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn) và tiêu chí thu nhập; 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 9, Nhà ở dân cư, hiện nay xã còn 11 hộ đang ở nhà tạm; tiêu chí số 11, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 10,50% và tiêu chí số 17 môi trường và an toàn thực phẩm. Xã còn 3 bản chưa đạt chuẩn nông thôn mới bản Lang, Chiềng Xầy, bản Xầy, hiện nay các bản mới chỉ đạt 11/14 tiêu chí, phấn đấu đến hết tháng 9/2020 các bản sẽ cán đích nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở gợi ý của đồng chí Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo chính quyền địa phương và đại diện các phòng, ban của huyện đã nêu lên những khó khăn vướng mắc mà hiện nay xã đang gặp phải trong quá trình thực hiện nhất là đối với tiêu chí môi trường, tiêu chí thu nhập, nhà ở dân cư,... Đồng thời kiến nghị huyện hỗ trợ xi măng cho các bản để kích cầu hoàn thiện các tiêu chí, cứng hóa nền nhà, đường lãng, ngõ xóm, xây dựng tường rào, nhà tắm, nhà vệ sinh; sửa chữa, nâng cấp công sở UBND xã, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trường Mầm non Trung Hạ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia vào đầu năm học 2020 - 2021, mở rộng diện tích khuôn viên trường tiểu học; hỗ trợ Trạm y tế xây dựng bếp ăn để thuận tiện cho bệnh nhân đến điều trị nội trú...

Đồng chí Vũ Văn Đạt - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Đạt đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và  nhân dân xã Trung Hạ trong thực hiện xây dựng NTM. Đề nghị xã tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; rà soát các tiêu chí chưa đạt để đề ra kế hoạch chi tiết, cụ thể, đôn đốc thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại. Đối với các tiêu chí chưa đạt, dù khó khăn đến đâu cũng phải nỗ lực hoàn thiện. Trong quá trình thực hiện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, tuy nhiên, tập trung tuyên truyền để người dân hiểu rõ xây dựng NTM là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân trên địa bàn. Kiện toàn lại BCĐ xây dựng NTM của xã gắn với phân công, gắn trách nhiệm cụ thể, rõ ràng cho từng thành viên, đề cao vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM, nhất là việc chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn tạp trồng rau, trồng hàng rào cây xanh, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, đồng thời yêu cầu thành viên trong đoàn công tác căn cứ chức năng nhiệm vụ thường xuyên bám sát, theo dõi, đôn đốc xã hoàn thiện các tiêu chí do ngành phụ trách báo cáo kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, phấn đấu đưa xã Trung Hạ về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020./.

Nguồn: huyenquanson.vn

Đăng lúc: 12/07/2020 15:51:00 (GMT+7)

Toàn cảnh buổi làm việc

Nguồn: huyenquanson.vn