Sáng ngày 22/12/2023, Đảng uỷ xã Trung Hạ đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã.

Ngày 22/12/2023 10:46:00

qs4.jpg
Hình ảnh tại lễ công bố.

Dự lễ công bố, có đồng chí ; Trung tá Triệu Văn Quyền, Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện; các đồng chí Thường vụ, thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội; có đồng chí bí thư chi bộ thuộc Đảng bộ xã; các đồng chí trong Ban CHQS xã, lực lượng dân quân trên địa bàn xã.
     Tại buổi lễ, đại diện Thường vụ Đảng ủy xã Trung Hạ đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, với 12 đảng viên; trong đó đồng chí Phạm Anh Tuấn, HUV- Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự xã Trung Hạ. Đồng chí Vi Văn La, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.
qs12.jpg
Đồng chí Hà Văn Thêm - TVĐU, PBT Đảng uỷ xã trao quyết định tại buổi lễ
qs2.jpg
Đồng chí Hà Văn Thêm - TVĐU, PBT Đảng uỷ xã phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định thành lập, đồng chí Hà Văn Thêm - TVĐU, PBT Đảng uỷ xã. Đồng chí nhấn mạnh việc thành lập chi bộ Quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương ngày càng vững mạnh. Thời gian tới, đồng chí mong muốn, ngay sau khi thành lập, Chi bộ Quân sự xã Trung Hạ quán triệt sâu sắc các quy chế hoạt động, các văn bản hướng dẫn để điều hành chi bộ hoạt động thật sự hiệu quả, Chi bộ Quân sự xã khẩn trương xây dựng, ban hành kế hoạch, chương trình, quy chế hoạt động, xây dựng bản lĩnh chính trị cho lực lượng Quân sự xã để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Đối với các nhiệm vụ trọng tâm của xã, phải có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền và cơ quan Quân sự huyện; có trách nhiệm tham mưu cho Đảng ủy trong nhiệm vụ huấn luyện, tuyển quân và các nhiệm vụ của địa phương, làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.
qs1.jpg
Đồng chí Hà Văn Thêm - TVĐU, PBT Đảng uỷ xã tặng hoa chúc mừng
qs0.jpg
Đồng chí Phạm Anh Tuấn- Tân bi thư chi bộ quân sự xã phát biểu nhận nhiệm vụ
     Theo Quyết định thành lập, Chi bộ Quân sự xã Trung Hạ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an xã và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lãnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Cùng với đó, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.
qs3.jpg

Trung tá Triệu Văn Quyền, Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện Đại diện Đảng uỷ BCH quân sự huyện cũng có lãng hoa tươi thắm chúc mừng ngày thành lập chi bộ quân sự xã Trung Hạ.
 Đưa tin: CTVP Ban CH quân sự xã

Đăng lúc: 22/12/2023 10:46:00 (GMT+7)

qs4.jpg
Hình ảnh tại lễ công bố.