Ngày 21/09/2023 15:42:06

Thực hiện gắn biển số nhà trên địa bàn xã Trung Hạ

Thực hiện Quyết định số 900/QĐ-UBND ngày 16/6/2023 của UBND huyện về việc Phê duyệt Đề án “Đánh số nhà, gắn biển số nhà và đặt tên, ký hiệu số cho các đường, ngõ của các bản tại các xã trên địa bàn huyện Quan Sơn”; Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 29/6/2023 của UBND huyện, xã Trung Hạ đã kịp thời thành lập ban chỉ đạo, xây dựng Kế hoạch, tổ chức khảo sát, rà soát tuyến đường, ngõ, Nhà ở, công trình xây dựng được đảm bảo tiến độ. Công tác họp xin ý kiến về đặt tên đường, đánh số nhà của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã và hội nghị Nhân dân 7 bản được tổ chức công khai, dân chủ.

Toàn cảnh lãnh đạo xã dự chỉ đạo điểm gắn biển số nhà

Toàn cảnh lãnh đạo phòng Văn hoa- Thông tin huyện, xã đánh gia việc gắn biển số nhà

Trên địa bàn toàn xã có 989 nhà ở, công trình công cộng được gắn biển số tại 01 đường Quốc lộ 217, 01 đương tỉnh 530B, 01 đường huyện, 02 đường xã, 7 đường bản, 26 ngõ và 01 ngách. Việc đánh số nhà tại các tuyến đường được đánh theo đúng các hướng Đông – Tây, Bắc – Nam, Đông Nam - Tây Bắc, Đông Bắc – Tây Nam. Ngày 12 tháng 9 năm 2023 xã Trung Hạ chọn bản Lang làm điểm để tổ chức gắn biển số nhà, xã phấn đấu đến hết ngày 25 tháng 9 năm 2023 sẽ hoàn thành việc gắn biển số nhà và lắp đặt cột tên đường, ngõ của xã trên địa bàn toàn xã. Công tác triển khai việc đặt tên đường, ký hiệu số cho đường, ngõ các bản và đánh số nhà được Nhân dân các bản của xã Trung Hạ đồng tình ủng hộ. Nhằm góp phần chỉnh trang diện mạo nông thôn tiếp cận văn minh, hiện đại; tạo cơ sở pháp lý và điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, thực hiện yêu cầu giao tiếp, tiếp nhận các thông tin, thư tín, liên lạc, giao dịch thương mại, giao dịch dân sự và các giao dịch khác ... Đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của nhân dân trên địa bàn. Nhiều hộ dân bầy tỏ cảm xúc, vui mừng khi nhà được gắn biển số./.

Hà Ngọc Hoàng, CC VH- TT xã

Thực hiện gắn biển số nhà trên địa bàn xã Trung Hạ

Đăng lúc: 21/09/2023 15:42:06 (GMT+7)

Toàn cảnh lãnh đạo xã dự chỉ đạo điểm gắn biển số nhà