Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quan Sơn thực hiện tốt tín dụng chính sách góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Ngày 25/12/2023 10:51:59

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, thời gian qua nguồn vốn tín dụng chính sách đã nhanh chóng lan tỏa kịp thời đến đúng đối tượng, đến với người nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn ưu đãi phục vụ sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, cải thiện đời sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế tại địa phương.

Điểm giao dịch tại xã Trung Hạ vào ngày 22 hàng tháng

Quyết tâm hoàn thành đúng kế hoạch tăng trưởng tín dụng năm 2023, ngay từ đầu năm, NHCSXH Quan Sơn đã chủ động phối hợp với 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác; các ban, ngành có liên quan và UBND xã  triển khai thực hiện tốt việc cho vay theo các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi trên địa bàn. Trong đó, chú trọng các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tăng cường các giải pháp củng cố, duy trì ổn định hoạt động tại các điểm giao dịch xã; đôn đốc, nhắc nhở hội, đoàn thể nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn khẩn trương tổ chức họp bình xét, thực hiện cho vay đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho hộ vay kịp thời tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh.

gà.jpg
gà1.jpg

Gia đình Thanh niên Vi Văn Thành - Bản Chiềng Xầy, xã Trung Hạ, được vay vốn chính sách phát triển kinh tế

Gia đình Thanh niên Vi Văn Thành - Bản Chiềng Xầy, xã Trung Hạ được vay 100 triệu đồng để mở rộng mô hình chăn nuôi gà ri thương phẩm với tổng đàn 2000 con. Được xét duyệt, tiếp cận nguồn vốn từ Chương trình đã giúp gia đình thanh niên đầu tư phát triển kinh tế hiệu quả, từ đó mang lại nguồn thu ổn định cho gia đình.

Tính đến tháng 12 năm 2023, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn xã đạt 40,497 tỷ đồng, tăng 4,125 tỷ đồng so với đầu năm, hoàn thành 100% kế hoạch năm 2023. Tăng trưởng tín dụng tập trung tại các chương trình như: cho vay giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, cho vay hộ nghèo, cận nghèo hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã.

Có thể khẳng định, nguồn vốn ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng, đã góp phần giải quyết tốt chìa khoá vốn đầu tư sinh kế, giúp các đối tượng chính sách khác, giảm bớt khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Trung Hạ./.

Đưa tin; Đại diện tổ chức Hội Đoàn Thanh niên.

Đăng lúc: 25/12/2023 10:51:59 (GMT+7)

Điểm giao dịch tại xã Trung Hạ vào ngày 22 hàng tháng

gà.jpg
gà1.jpg

Đưa tin; Đại diện tổ chức Hội Đoàn Thanh niên.