Kỳ họp thứ Hai HĐND xã Trung Hạ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 28/07/2021 14:45:49

Chiều  ngày 27/7/2021 HĐND xã Trung Hạ  tổ chức Kỳ họp thứ Hai HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự kỳ họp về phía huyện có bà Phạm Thị Ninh, Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện; Về phía xã có  ông Phạm Anh Tuấn  HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ, UBND; cán bộ khối ban ngành đoàn thể, công chức xã, BT chi bộ các đơn vị y tế, nhà trường, Trưởng ban công tác mặt trận 7 bản và 21 đại biểu HĐND xã Trung Hạ khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026

Ông: Phạm Anh Tuấn, HUV, Bí thư Đảng ủy, ĐBHĐND huyện Chủ tịch HĐND phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo của HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các Tờ trình được thông qua trong kỳ họp. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật, Thường trực HĐND xã Trung Hạ luôn chủ động, bám sát Chương trình công tác để thực thiện, nâng cao chất lượng công tác giám sát; tiếp xúc cử tri, tiếp công dân. Đặc biệt 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã, cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân đã kịp thời tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, phát triển kinh tế, tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu đều đạt khá so với cùng kỳ 2020. Thu nhập bình quân đầu người 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt 35,5 triệu đồng, kế hoạch nông nghiệp diện tích gieo trồng 185,9 ha; so với cùng kỳ giảm 44,0 ha, tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 595 tấn đạt 99,17% kế hoạch cả năm; Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 3,857,141,872 đồng; công tác quản lý tài nguyên - môi trường luôn được giữ vững, Việc lập hồ sơ cấp đổi, cấp lại, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 23 hồ sơ .Về hoạt động văn hoá-xã hội có nhiều triển biến, tiến bộ kịp thời, giữ vững Danh hiệu 7/7 bản Văn hóa, chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên; đảm bảo an sinh xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 luôn nêu. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng được ổn định và giữ vững.

Toàn cảnh kỳ họp
           Trên cơ sở các báo cáo được trình bày tại kỳ họp, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại biểu HĐND xã đã đánh giá những kết quả nổi bật của HĐND, UBND, UBMTTQ xã Trung Hạ đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021; đồng thời phản ánh kịp thời, trung thực những vấn đề còn tồn tại, kiến nghị đề xuất các cấp có thẩm quyền giải quyết đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của nhân dân.
           Tại kỳ họp,  có 2 ý kiến tham luận tập trung vào các vấn đề: đất đai, cơ sở vật chất các công trình dân sinh, nước sạch, đường điện, vệ sinh môi trường, trật tự ATGT-XH. Ông Hà Văn Nghị CT UBND xã đã tiếp thu, trao đổi và giải trình các ý kiến, vấn đề cử xã quan tâm thuộc thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp các ý kiến còn lại để chuyển đến các cơ quan chức năng của huyện xem xét giải quyết và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.
         Với tinh thần làm việc nghiêm túc, các đại biểu HĐND xã đã xem xét và biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 5 năm 2021-2025; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách thị trấn năm 2020 và Nghị quyết về ban hành Quy chế hoạt động của HĐND xã Trung Hạ khóa XX, NK 2021 - 2026.
         Kết luận hội nghị, Ông  Phạm Anh Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, đồng thời nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đó là: Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của ĐBHĐND; Tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc. Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép "Vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19"; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án được phệ duyệt, đặc biệt là các chương trình dự án giảm nghèo, xóa nhà tạm, phát huy các nguồn vốn để tạo công ăn việc làm cho nhân dân; thực hiện tốt công tác VHXH; quan tâm hơn nữa đến cơ sở vật chất, chất lượng dạy và học ở các nhà trường; thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội nhất là các hộ nghèo, cận nghèo. Về QP-AN tiếp tục tăng cường nắm chắc tình hình các khu dân cư, đảm bảo trật tự, hành lang ATGT. …

Sau một buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc, kỳ họp thứ 2- HĐND xã đã hoàn thành các nội dung và thành công tốt đẹp./.

Đua tin: Hà Hoàng- Văn Liêm ( VH TDTT xã)

Kỳ họp thứ Hai HĐND xã Trung Hạ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 28/07/2021 14:45:49 (GMT+7)

Toàn cảnh kỳ họp